Đà Lạt không chỉ nổi tiếng với ngàn hoa hay những thung lũng mờ ảo sau những lớp sương mù, các món ăn ngon Đà Lạt cũng rất đáng để tìm hiểu. Khi đã đi du lịch tới đây chắc chắn bạn phải thử tìm đến những địa điểm này để có thể thưởng thức trọn “cái ngon” của Đà Lạt nhé! Top 30 món ngon Đà Lạt đang chờ đón bạn trong bài viết dưới đây.
1. Nem nướng Đà Lạt
Nem nướng nên là món ngon Đà Lạt đầu tiên bạn thử khi tới với thành phố mộng mơ này. Thịt xay mềm dai hoà quyện cùng gia vị đậm đà đã khiến những chiếc nem ở đây độc đáo hơn những nơi khác. Que nem lại càng ngon mắt ngon miệng hơn khi được quết thêm một lớp dầu rồi đem nướng trên bếp than hoa. Bạn có thể ăn nem chấm tương ớt hoặc ăn cùng rau sống kèm nước chấm; cách ăn nào cũng đều ngon cả nên không phải quá đắn đo đâu.
Nem nướng Đà Lạt với hương vị đặc biệt. @huyennguyen.tak
Địa chỉ tham khảo:
2. Bánh tráng nướng
Sài Gòn cũng có bánh tráng nướng đấy nhưng công bằng mà nói thì bánh tráng nướng Sài Gòn không chất lượng bằng bánh tráng nướng Đà Lạt đâu, bởi thế người ta mới gọi đây là một trong những món ngon Đà Lạt cần phải thử đấy chứ. Ngoài những thành phần chính như bánh tráng, trứng, hành, thì còn có them cả thịt bò khô, phô mai, sốt. Xét về độ ngon và chất lượng thì bánh tráng nướng Đà Lạt khỏi chê rồi!
Bánh tráng nướng ở Đà Lạt ngon hơn nhiều so với Sài Gòn. @nhungtr
Địa chỉ tham khảo:
3. Bánh căn
Bánh căn là món ăn của Ninh Thuận nhé nhưng chẳng biết từ lúc nào đã trở thành “con cưng” của người dân Đà Lạt. Sáng ra là phải vào ngay quán bánh căn gần nhà để thưởng thức, để chờ đợi bên bếp than hồng ấm áp giữa tiết trời se lạnh của thành phố sương. Vì ngồi chờ nên bạn hoàn toàn có thể “kiểm hàng” chất lượng món bánh này từ A tới Z nhé.
Những chiếc bánh nhỏ nhưng có mùi thơm khiến bạn sẽ háo hức. @ha.minoo
Bánh căn khá đơn giản, làm từ bột gạo tẻ, vài nơi cho thêm chút trứng cút / trứng vịt để làm món ăn thêm tròn vị rồi đem nướng cháy xém trong khuôn đất nung. Mùi thơm của những chiếc bánh cháy cạnh trong khuôn đất sẽ khiến bạn háo hức vô cùng.
Địa chỉ tham khảo:
4. Bánh ướt lòng gà
Thường thì bánh ướt hay bánh cuốn sẽ được ăn kèm giò, chả nhưng ở Đà Lạt người ta lại ăn món bánh này với thịt và lòng gà, một sự kết hợp khá lạ nhưng lại chuẩn không cần chỉnh.
Đây nhé, bánh ướt mềm dẻo nóng hổi rất hợp với những miếng thịt, miếng lòng gà tẩm ướp thơm ngọt, chắc lứa của những con gà thả vườn. Đã thế còn có thêm chén nước mắm pha chế đậm đà ngon miệng – mảnh ghép cuối cùng tạo nên sự tròn vị cho món ăn.
Sự kết hợp thú vị của bánh ướt lòng gà Đà Lạt. @tkhanh.foodie
Địa chỉ tham khảo:
5. Bánh canh cá lóc
Giống như bánh ướt lòng gà, món bánh canh cá lóc cũng không phải "món ruột" của Đà Lạt mà của khu vực Bình Trị Thiên, thế nhưng nó vẫn trở thành món ăn yêu thích, thậm chí là món ăn tủ ở xứ sở này. Món bánh này có thành phần khá đơn giản: sợi bánh canh dai dai mềm mềm ăn kèm cùng thịt cá lóc đồng. Tất nhiên là không thể nào bỏ qua nồi nước lèo đậm đà và những cọng rau đắng rồi.
Bánh canh cá loc tại Đà Lạt. @Internet
Bánh canh cá lóc có thể tìm thấy ở bất cứ đâu, từ vỉa hè, quán chợ hay trong những nhà hàng sang trọng.
Địa chỉ tham khảo:
6. Hủ tiếu mì
Ở cái cái tiết trời se se lạnh của Đà Lạt thì một bát hủ tiếu mì nóng hổi sẽ khiến người ta ngất ngây say đắm. Vị ngọt thanh của nước dùng là sợi dây kết nối tạo nên một tổng thể hài hoà, quyện lẫn những sợi mì vàng dai, những lát thịt xá xíu, thịt bằm, hoành thánh. Điều khiến tôi đặc biệt thích thú món ăn này chính là những viên tóp mỡ vàng rụm giòn tan đi theo từng đũa gắp. Phải nói là món ăn Đà Lạt này ngon hết sẩy!
Vị ngọt thanh của nước dùng và những miếng thịt mỡ vàng của hủ tiếu mì tại Đà Lạt. @jurtyd
Địa chỉ tham khảo:
7. Miến gà
Bát miến gà Đà Lạt sẽ khiến bạn thích mê cho xem, vì quá ư là khác biệt. Bình thường các nguyên liệu sẽ được cho vào cùng 1 bát và đem ra cho bạn nhưng ở Đà Lạt mọi thứ không phải như thế.
Với món ngon Đà Lạt này, miến sẽ được để chung vào bát và nước dùng (tất nhiên là có hành nữa), thịt gà sẽ được chặt hoặc xé để một đĩa riêng. Bạn còn có thêm một bát nước tương và một chén nhỏ nước dùng trong trường hợp muốn ăn nhiều nước. Lúc ăn bạn có thể tuỳ ý trộn chung cho hợp khẩu vị.
Ở Đà Lạt có một cách ăn miến gà riêng. @Internet
Địa chỉ tham khảo:
8. Bún bò Huế
Bún bò Huế thì quá nổi tiếng rồi đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp món ăn này, nhưng đó là ở Sài Gòn. Còn Đà Lạt thì vị bún bò sẽ ra sao?Theo tôi thì món bún này ở thành phố sương đặc biệt ở nước dùng, hơi cay hơn bình thường xíu, có lẽ để phù hợp với tiết trời se lạnh nơi đây. Mà nếu có ăn thì bạn cũng nên ăn nhanh 1 chút nhé, vì lạnh mà nên bún sẽ nhanh nguội lắm.
Thật ngạc nhiên rằng món bún bò Huế lại là một trong những món ăn Đà Lạt mà bạn cần biết đấy. @Internet
Địa chỉ tham khảo:
9. Mì Quảng Ếch
Lại thêm một món biến tấu độc đáo mà ngon miệng nữa của Đà Lạt này bạn ơi. Vì bình thường người ta chỉ ăn mì Quảng với gà, với thịt heo chứ chẳng mấy ai ăn với ếch cả. Sự kết hợp lạ lùng này của đầu bếp Đà Lạt đã tạo thêm cho “dạ dày” của bạn cơ hội “ăn uống” hay ho.
Vẫn là sợi mì quảng trắng dai mềm, là rau sống, là lạc rang cùng nước dung béo ngậy nhưng thịt và tôm được thay thế bằng ếch. Cái hay ở chỗ ếch được chế biến tẩm ướp rất vừa để vừa hết mùi tanh vừa đậm đà ngon miệng.
Mì Quảng ếch - Một món ăn Đà Lạt khá lạ lẫm. @tailuennn
Địa chỉ tham khảo:
10. Phở
Phở cũng là một món siêu quen thuộc mà ai ai cũng có thể ăn ở bất cứ đâu, nhưng phở Đà Lạt thì cũng ngon lắm nhé nên nếu bỏ qua thì tiếc lắm đấy. Cá nhân tôi thì thấy phở Đà Lạt kha khá giống phở Hà Nội, cũng nước dùng béo ngậy trong vắt ngọt thanh đúng kiểu nước hầm xương. Rồi cũng những lát thịt thái mỏng vừa đủ ăn, những cọng rau sống ăn kèm. Nhưng tôi vẫn thấy có điều gì đó khác biệt, khiến món phở Đà Lạt ngon hơn, có thể tiết trời mỗi nơi đã tạo nên sự khác biệt này, hoặc đó có thể đơn giản chỉ là do cách chế biến của mỗi vùng khác nhau mà thôi.
Phở ờ đâu cũng có nhưng phở Đà Lạt vẫn mang hương vị riêng của mình. @Internet
Địa chỉ tham khảo:
11. Bánh bèo
Dù bánh bèo là đặc sản của Đà Nẵng – Huế nhưng đây cũng là món bạn nên thử khi ghé qua Đà Lạt. Điểm khiến bánh bèo nơi đây đặc biệt chính là kích thước của những chiếc bánh, to gấp 2-3 lần bánh bèo chén bình thường. Thế nên bạn chỉ cần ăn 4-5 cái (tương đương tầm 10 đến 12 cái bánh bèo bình thường) đã bắt đầu thấy lưng lửng bụng rồi.
Trên chiếc bánh bèo trắng au là màu cam cam sệt sệt của sốt tôm thịt; màu sắc hài hoà này có thể tạo ngay cho bạn cảm giác thèm ăn, chỉ muốn ngồi xuống và đánh chén luôn. Tất nhiên là đừng quên chấm nước mắm mằn mặn ngọt ngọt cay cay để món ăn hoàn chỉnh nhé. Món bánh này còn có thêm da heo rán giòn nữa. Trời Đà Lạt lạnh ăn món này thì thật là hết xảy!
Những chén bánh bèo vô cùng ngon mắt, nhìn là muốn "chén" chúng ngay thôi. @iam_haminhi
Địa chỉ tham khảo:
12. Bánh flan/Caramel
Bánh flan ở đây mềm thơm mùi trứng và không hề có chút mùi tanh. Món ăn càng đậm đà hơn khi hoà quyện cùng vị caramel đăng đắng ngọt ngọt. Sự kết hợp này khiến đầu lưỡi thích mê luôn, rất phù hợp để tráng miệng.
Ai cũng yêu mến hương vị chiếc bánh flan. @ineshputri
Địa chỉ tham khảo:
13. Xiên que
Đi dạo đêm ở Đà Lạt và sà vào một quán xiên que nào đó để ăn đêm là cực kì đúng bài rồi. Tiết trời càng lạnh về đêm của Đà Lạt sẽ bị xua đi khi bạn ngồi cạnh bếp than hồng hít hà mùi nướng thơm lừng và chờ những xiên que nóng hổi.
Những miếng thịt nướng đầy hấp dẫn trên chiếc xiên que. @oliver_hanse
Thực đơn món xiên que khá là phong phú nên bạn có thể chọn thoải mái để thử một lượt nha. Điểm qua một vài món: xiên que hồ lô, xiên que xúc xích, xiên que bò lá lốt, xiên que cá trứng, cá kèo, xiên que mực ướp sa tế hay xiên que đậu bắp nướng chao.
Địa chỉ tham khảo:
14. Ốc
Cũng thật ngạc nhiên khi mà cao nguyên như Đà Lạt lại có cả những món ăn đậm chất biển như Ốc. Nhìn chung thì cách chế biến ốc ở Đà Lạt khá giống Sài Gòn nhưng hương vị của ốc dường như ngon hơn rất nhiều dưới tiết trời lành lạnh của xứ sở này.
Thật kỳ lạ khi vẫn có thể ăn ốc ở Đà Lạt. @phuot
Bạn hãy đi bộ tới chợ đêm Đà Lạt và tìm những gánh ốc được bày bán ở đây. Dù đây là những quán bình dân nhưng cách bày biện của những gánh ốc khá bắt mắt. Nếu bạn đi ngang qua anh chủ quán sẽ đôn đả mời bạn ghé lại và thưởng thức những đĩa ốc ngon nhất. Hoặc bạn có thể tham khảo những địa điểm dưới đây.
Địa chỉ tham khảo:
15. Bánh mì xíu mại
Bánh mì xíu mại ở Đà Lạt đúng như tên gọi, bạn sẽ ăn kèm bánh mì với những viên thịt bé, nhỏ xinh cùng miếng chả lụa nhỏ cắt làm hai. Nước dùng khá là trong với một ít váng mỡ và cọng hành ở trên tạo cảm giác bắt mắt thích thú.
Món bánh mì xíu mại là một trong những món ăn Đà Lạt không thể thiếu nếu bạn có ý định làm "food-tour" ở đây. @foodholicvietnam
Bánh mì xíu mại với những 3 cách ăn. @bachuaviahe
Bạn có hẳn 3 cách khác nhau để thưởng thức món ăn này; xé nhỏ bánh mì bỏ vào bát, để nguyên bánh mì lớn chấm hoặc là bỏ xíu mại vào giữa bánh mì.
Địa chỉ tham khảo:
16. Chè Đà Lạt
Trong số những món ăn vặt được yêu thích nhất ở Đà Lạt thì phải nhớ ngay đến các món chè. Chè đá có, chè nóng cũng có, thưởng thức trong một ngày Đà Lạt mát trời thì quả là tuyệt vời bạn nhỉ?
Chè đúng là món ăn vặt ưa thích, bất kể bạn đang ở vùng miền nào đi chăng nữa. @nothingtoeat_
Chè Thái là một trong những món ăn được dân Đà Lạt cực kì yêu thích, tan việc ra về là phải ghé qua quán ăn một hai ly trước khi về nhà. Ly chè Thái ở đây khá đầy đủ và bắt mắt, sự kết hợp của các loại hoa quả khác nhau như mít, vải, nhãn, sầu riêng cùng sữa khiến bạn chỉ muốn ăn vài ly một lúc.
Địa chỉ tham khảo:
17. Sữa chua phô mai
Sữa chua phô mai của Đà Lạt là món tráng miệng khiến nhiều người thích thú, nhất định phải tìm ăn mỗi khi đi ngang qua thành phố này.Món ăn này không quá chua như sữa chua bình thường, vị chua chỉ hơi thanh thanh; vị béo ngậy của sữa càng khiến cho vị thanh của sữa chua thêm ngon lành cành đào.
Ly nhỏ nhưng vô cùng ngon lành. @tastemebae
Địa chỉ tham khảo:
18. Thưởng thức café
Cafe Đà Lạt mang đúng phong vị của café chốn cao nguyên bốn mùa xanh tươi mát lạnh. Chưa hết đâu nhé, tới với nơi đây bạn có thể thưởng thức nhiều loại café khác nhau, quả thật rất hấp dẫn cho dân sành café.
Cafe Đà Lạt luôn mang hương vị đặc biệt. @popovo
Đà Lạt có cực kì nhiều quán café khác nhau kèm view cực kì lung linh mà bạn có thể ghé qua để thưởng thức tách café thơm nóng và ngắm nhìn quang cảnh nhé. Quán cafe đúng nghĩa cafe ngon cũng có, quán dùng để chụp hình check-in sống ảo lung linh cũng nhiều luôn. Traveloka giới thiệu đến bạn vài địa điểm nổi tiếng ở Đà Lạt để bạn tham khảo nhé:
Địa chỉ tham khảo:
Trên đây chỉ là số ít trong vô vàn quán cafe ở Đà Lạt thôi, bạn xem thêm "phiên bản đầy đủ" ở đây và bài viết Những quán cà phê chỉ dân bản địa mới biết nhé!
19. Sữa đậu nành, đậu xanh
Cũng như bánh căn, sữa đậu nành, đậu xanh là món khoái khẩu bất kể ngày đêm của những người Đà Lạt. Mà cũng đúng thôi, vị ngọt thanh thanh cùng hơi nóng của sữa đậu nành, đậu xanh quá hợp với cái lạnh của nơi đây. Có lẽ vì thế mà món uống này khá phổ biến và bạn có thể bắt gặp được lời mời chào ở bất cứ đâu.
Sữa đậu nành Tăng Bạt Hổ ở Đà Lạt cực kỳ đông khách. @meoluoicuon
Thưởng thức bánh su ngon ngọt cùng sữa đậu nành thật quá "đã", nhất là trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt. @maryderoux
Địa chỉ tham khảo:
20. Sú kẹp nách
Nghe tên món ăn này thấy thật lạ lẫm. Loại rau này có nguồn gốc từ Bỉ, đã du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc và còn lại tới ngày nay. Mỗi cuống lá của sú kẹp nách nhìn giống bắp cải siêu nhỏ, khá là thú vị.
Một món ăn lạ nhưng rất nhiều chất dinh dưỡng. @Internet
Sú kẹp nách chứa khá nhiều vitamin và dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt là tốt cho tim mạch. Loại rau này thường được dùng làm salad, luộc hoặc chiên xào tuỳ vào mục đích ăn uống, nhưng nhìn chung cách nấu nào cũng ngon bởi vẫn giữ được vị thanh ngọt của nó.Bạn có thể vào bất cứ nhà hàng nào để gọi món này hoặc mua với giá 200.000 VND – 300.000 VND / kg đem về để tự chế biến.
21. Bắp, khoai nướng
Đà Lạt siêu lạnh nên bắp nướng, khoai nướng là món không thể nào thiếu được đâu. Thử nghĩ mà xem giữa cái se sắt của tiết trời Đà Lạt về đêm, bạn ngồi quanh bếp than hồng, thưởng thức vị béo ngậy, ngọt lừ của những củ khoai nướng hay vị thơm dẻo, bùi bùi của những bắp ngô. Nghe rất hấp dẫn phải không nào.
Bạn có thể lượn lờ nhiều chỗ nếu muốn ăn bắp, khoai nướng quanh thành phố sương mù. Nhưng theo tôi để tiện “ăn chơi” nhất thì hãy tới chợ đêm Đà Lạt. Ngay từ đầu chợ, hướng bùng binh Hồ Xuân Hương đã có khá là nhiều hàng rồi.
Trời se se lạnh mà ăn bắp, khoai nướng thì còn gì bằng. @tinhdinh2007
Hai món ăn Đà Lạt này giúp bạn vừa ấm tay, vừa ấm bụng. @hanoianstotravel
Địa chỉ tham khảo: Giá thì sẽ tuỳ hàng nhưng sẽ dao động từ 7.000 VND – 10.000 VND / củ.
22. Xắp xắp
Nghe tên lạ hoắc phải không nào nên tôi chắc bạn đang rất tò mò xem đây là món gì của Đà Lạt mà ngộ vậy. Thật ra, xắp xắp chính là món gỏi bò khô / nộm bò khô. Nguyên nhân có cái tên hay ho này là bởi tiếng kéo cắt của những cô bán hàng mỗi khi chuẩn bị một đĩa mới cho khách – khá thú vị nhỉ. Xắp xắp làm món ăn đường phố khá phổ biến ở Đà Lạt, nếu bạn thích sự hoà trộn ngon lành của đu đủ bào, bò khô, đậu phộng, nước mắm và rau thơm thì có thể thử ngay nha.
Xắp xắp thật ra là một tên khác của gỏi bò khô. @marguerite_pissenlit
Địa chỉ tham khảo:
23. Kem bơ
Một trong những món tráng miệng cực kì nổi tiếng ở Đà Lạt chính là kem bơ. Người ta thường thích mê vị béo ngậy của bơ hoà quyện tròn vị với vị ngọt thơm của kem dừa. Có lẽ vậy mà ai đã lỡ ăn thử một lần cứ muốn ghé qua ăn thêm vài lần nữa cho bớt nhớ. Món kem thần thánh này được bán ở nhiều quán tại Đà Lạt, nhưng dù ở đâu thì đây vẫn là món ăn làm nhiều tín đồ mê ăn vặt "điêu đứng" mỗi lần ghé thăm Đà Lạt.
Kem bơ rất nổi tiếng ở Đà Lạt. @tony_khoa
Địa chỉ tham khảo:
24. Lẩu bò
Lại thêm một món ngon nữa cho tiết trời lành lạnh của Đà Lạt. Thời tiết như thế này ăn lẩu là quá chuẩn cơm mẹ nấu rồi. Món lẩu bò Đà Lạt không chỉ ngon mà còn rẻ bởi những nguyên liệu được nuôi trồng từ chính địa phương. Được cùng bạn bè, người thân thưởng thón món rausạch và tươi, thịt bò ngon ngọt qua làn khói nóng bốc lên từ nồi lẩu trong tiết trời lành lạnh của Đà Lạt thì quả là không còn nơi nào, không còn món ăn nào tuyệt vời hơn được nữa bạn nhỉ?
Có rất nhiều quán lẩu bò cho bạn lựa chọn. @tony_khoa
Địa chỉ tham khảo:
25. Lẩu gà lá é
Ngoài lẩu bò, đến Đà Lạt thì không thể quên món lẩu gà, đặc biệt là lẩu gà lá é. Đây là một món ăn cực độc đáo, có thể nói chỉ có lên thành phố sương mùmới thưởng thức đúng được phong vị của món ăn Đà Lạt này. Nước lẩu nấu bằng lá é nên có vị hơi chua chua, hòa quyện cùng với thịt gà ngọt để ra cho đời một món đặc sản rất riêng của phố núi. Và đã nói đến lẩu gà lá é thì làm sao có thể quên được 2 quán ăn nổi tiếng nhất với món ăn này.
Lẩu gà lá é - Một món ăn Đà Lạt chưa ăn là chưa đến đây. @bachuaviahe
Địa chỉ tham khảo:
26. Đồ nướng ngói
Bên cạnh nồi lẩu nghi ngút thì đồ nướng thơm lừng cũng là lựa chọn chuẩn không cần chỉnh khi tới với Đà Lạt mờ sương. Bạn có thể tìm thấy nhiều quán nướng khác nhau khi tới với thành phố này, trên những con đường nhỏ xinh hay trong các nhà hàng sang trọng.Nếu bạn đang tự hỏi nướng ngói là sao? Có nghĩa là thay vì nướng trên vỉ bạn sẽ nướng đồ ăn trên một viên ngói đỏ trên bếp than hồng.
Nướng ngói trên bếp than hồng là một cách khác để thưởng thức đồ nướng tại Đà Lạt. @Internet
Địa chỉ tham khảo:
27. Kem dâu tây
Với tôi thì trời lạnh ăn kem thật là một cảm giác tuyệt vời, bạn sẽ không khỏi suýt xoa cái lạnh của kem thấm từ đầu lưỡi tới cuống họng, xuống dạ dày. Mới kể thôi là tôi đã muốn đi ăn rồi.Chưa kể là vị kem sẽ còn ngon hơn khi được ăn cùng dâu tây chua chua đặc trưng của Đà Lạt.
Kem sử dụng chính những quả dâu tây tại Đà Lạt. @vtmylanna
Địa chỉ tham khảo:
28. Rau Câu Dừa
Đừng đi đâu vội sau khi đã ăn xong kem dâu tây vì quán này còn có món rau câu dừa siêu ngon, siêu mát lạnh để bạn thưởng thức nữa đấy. Lại một món tráng miệng cực hấp dẫn của Đà Lạt dành cho bạn. Nếu ăn lẩu, ăn đồ nướng xong muốn giải nhiệt nhanh thì đừng quên món rau câu dừa này nhé!
Món rau câu trái dừa quen thuộc nay là món tráng miệng vô cùng thích hợp sau khi ăn đồ nóng. @cooky.vn
Bạn có thể múc trực tiếp thạch dừa từ quả hoặc là yêu cầu cô chủ quán cắt ra thành nhiều “miếng” như cắt cam để ăn cho đẹp mắt và tiện chụp ảnh check-in hơn.
Địa chỉ tham khảo:
29. Bún riêu
Bún riêu là một món ăn không xa lạ gì với những người sành ăn, song khi đến xứ sở sương mù, bạn sẽ được thưởng thức một biến tấu mới mẻ của món ăn tưởng chừng đã quá quen thuộc này. Riêu ở đây không hoàn toàn làm từ riêu cua như trong Sài Gòn mà được trộn chung với trứng, mộc nhĩ và thịt băm quyện lại thành tảng, có phần giống với xíu mại nhưng xốp hơn.
Bún riêu Đà Lạt có lẽ ngon và nổi tiếng nhờ vào phần rau ăn kèm tươi ngon. @bachuaviahe
Điểm khác biệt thứ hai nằm ở nước màu. Nước bún riêu Đà Lạt không đậm màu, váng dầu điều như ta vẫn thường thấy mà đó là cái màu nhàn nhạt phơn phớt hồng, trông cũng dịu mắt và kích thích sự thèm ăn của ta hơn. Và đã ở Đà Lạt rồi thì món ăn Đà Lạt phải có được một điểm cộng cực lớn nhờ vào phần rau sống ăn kèm tươi sống, không chất bảo quản khiến món ăn càng có sức hút khó cưỡng.
Địa chỉ tham khảo:
30. Chả ram bắp
Chả ram bắp vốn dĩ là món ăn của Quảng Ngãi nhưng đã được người dân Đà Lạt yêu thích nên trở thành món “bản địa” ăn vặt dân dã lúc nào chẳng biết. Nếu đã ăn thì tôi đảm bảo bạn sẽ không thể ngừng tay gắp được, ăn tới no căng bụng mới thôi.
Chả ram bắp là món ăn vặt yêu thích tại Đà Lạt. @pacpacpdx
Địa chỉ tham khảo:
Thế là đã đi 1 lượt hết 30 món ăn ngon và quán ăn ngon Đà Lạt rồi, đã đủ để bạn bỏ túi và lên đường phá đảo ẩm thực của thành phố này hay chưa? Tôi nghĩ chắc là cũng đủ rồi nên còn chần gì nữa mà không xách ba lô lên và đi ngay thôi.